In-side Singapore ห้องเช่าในสิงค์โปร์

In-side Singapore ห้องเช่าในสิงค์โปร์

ห้องพักในสิงค์โปร์

 ด้วยความจำเป็นที่จะต้องหาที่พักในสิงค์โปร์ เป็นเวลาหนึ่งปี เราเห็นสิงค์โปร์มีตึกมากมายคงจะหาที่พักได้ไม่ยาก อันนี้ไม่จริง สิงค์โปร์เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงติดอันดับ Top 10 ของโลกเลยก็ว่าได้ บะหมี่หนึ่งชามราคาขั้นต่ำ 5 เหรียญสิงค์โปร์ หรือประมาณ 125 บาท น้ำแก้วละ เกือบสามสิบบาท หนึ่งมื้อแบบข้าวชามน้ำแก้ว ก็ปาไป 150 บาทไปแล้ว แล้วค่าที่พักหล่ะจะเท่าไหร่ วิธีการหาห้องเช่าในสิงค์โปร์ก็อาจจะหาผ่านเอเย่นต์ หรือหาตามอินเตอร์เน็ตก็ได้ เอาที่สบายใจ

ห้องเช่าในสิงค์โปร์มีหลายแบบ
เช่าแฟลตของรัฐบาล ซึ่งคนในสิงค์โปร์ส่วนใหญ่ก็มาอาศัยอยู่กัน บางที่มีห้องนอน ก็เจียดเอาไปให้คนมาเช่า แยกห้องนอน ใช้ห้องน้ำ ห้องครัวร่วมกัน

เช่าคอนโด อันนี้ก็ต้องคลำเงินในกระเป๋าก่อนว่าหนาหรือเปล่า เพราะคอนโดมีราคาค่อนข้างแพง ทำเลอาจจะใกล้สวนสาธารณะ หรือ รถไฟฟ้า เดินทางไปมาสะดวก มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่จอดรถ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆแล้วแต่โครงการ

บ้านเช่าหรือทาวน์เฮ้าส์ น่าจะมีให้เช่าไม่มาก เพราะค่อนข้างออกมานอกเมืองซะส่วนใหญ่ การเดินทางไปทำงานในเมืองต้องใช้เวลานาน เวลานั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมือง จะเห็นบ้านเดี่ยวอยู่ในช่วงต้นๆ พอเริ่มเข้าเมืองก็จะเริ่มเป็นแฟลต ตามสองข้างทาง


ทำเลที่ต้องการพักอาศัย อยู่แถว Jurong West ที่ค่อนข้างไกลจากในเมือง นั่งรถไฟเกือบชั่วโมง แล้วต้องต่อรถเมล์อีกประมาณ 20 นาที อีกนิดเดียวก็จะข้ามแดนไปมาเลเซียละ แถวนี้บรรยากาศดี เงียบสงบต้นไม้เยอะมาก นั่งเงียบๆจะได้ยินเสียงจิ้งหรีด เรไร ร้องระงม
ออกมาไกลขนาดนี้ ราคาห้องเช่ายังตามมาหลอกหลอน  550 เหรียญ ได้ห้องขนาดเดินหนึ่งก้าวจากเตียงถึงประตูห้องน้ำ หนึ่งก้าวจากเตียงถึงประตูห้อง แถมพัดลมเพดาน และแอร์คอนดิชั่น ค่าน้ำค่าไฟต่างหากนะ เห็นมีแอร์แบบนี้ ใช่ว่าพอเข้าห้องจะเปิดใช้ได้ตามใจชอบนะคะ ต้องไปเปิดบัญชีธนาคารก่อนเพือเอามาเปิดขอใช้แอร์อีกที

ห้องพักในสิงค์โปร์

ห้องเช่าในสิงค์โปร์ราคานี้ ค่อนข้างจะหายากในสมัยนี้ ส่วนใหญ่จะราคา 600-800 เหรียญ สภาพไม่แตกต่างกันมากนัก โชคยังดีทีอีกด้านมีหน้าต่าง ค่อยต่างจากโดนขังเดี่ยวหน่อย พอได้สูดอากาศข้างนอก ราคา 550 เหรียญถ้าอยู่เมืองไทยจะได้คอนโดสตูดิโอดีๆ มีสระว่ายน้ำ แต่อยู่ต่างบ้านต่างเมือง มีที่นอนหลบฝนเท่านี้ก็ถือว่าดีแล้ว

ห้องพักในสิงค์โปร์

https://www.smile-lee.com/2018/07/5footwayinn-project-boay-quay-singapore.html

เรื่องกำลังดัง