Singapore 2 days trip สิงค์โปร์ 2 วัน หนึ่งหมื่น มีทอน - Day 2

Day 2

วันที่สองในสิงค์โปร์ เช้านี้ตื่นมาทานอาหารเช้าที่โฮสเทล ขนมปัง กาแฟ ชื่นชมวิวแม่น้ำสิงค์โปร์ด้านหน้าระเบียงห้องอาหาร ที่มองเห็นตึกโรงแรม Marina Bay Sands Singapore อย่างเต็มตา วิวหลักล้านจริงๆ เช้านี้เราแพ็คกระเป๋าพร้อมกับ check out และฝากกระเป๋าไว้ที่โฮสเทล ซึ่งสามารถฝากไว้ได้ถึงห้าทุ่ม
ออกจากโฮสเทลก็เกือบเที่ยง วันนี้เราจะไปเที่ยว Garden by the bay แต่ก่อนอื่นแวะไปหาข้าวเที่ยงทานกันก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง นั่ง MRT จากสถานี Clarke Quay ไปลงที่ China Town ใกล้ๆมาหากินอาหาร local กันที่ Hawker ที่รวมของกินอร่อยๆ ซึ่ง Hawker จะมีอยู่ทั่วไปในสิงค์โปร์ใกล้ตรงไหนเข้าไปลองแวะชิมอาหารอร่อยๆได้เลย

เดินดูอาหารแต่ละร้าน มาเจอร้านนี้ชื่ออ่านไม่ออก เห็นคนถือออกมาท่าทางน่ากิน แต่กว่าจะได้กินก็ไม่ได้ธรรมดา ต้องรอเกือบครึ่งชั่วโมง อาเจ๊แกค่อยๆทำด้วยความเร็วเฉลี่ย สามนาทีต่อหนึ่งจาน เป็นกลยุทธ์ให้คนมากองหน้าร้าน พอฝรั่งมาเห็นคนยืนรอเยอะคงอร่อย มารอบ้าง เราก็เป็นเช่นนั้น


การสั่งอาหารใช้วิธีชี้เอาตามรูป ราคาตามขนาด 5/6/7 คือเริ่มต้นที่จานเล็ก 5 เหรียญ ในรูปเป็นจานเล็ก 5 เหรียญ อร่อย เนื้อหมูหวานหมักถึงซอส น้ำราดก็หอมหวานกำลังดี ดีงามสมราคา กินกันเกลี้ยงไม่เหลือให้แมวดมเลย


ร้าน The 1950 Coffee ขายชา กาแฟ ร้านนี้ขายดีมาก จากที่นั่งดูระหว่างทานข้าว มีคนตั้งใจมากินกาแฟที่ร้านนี้จริงจัง คนที่มานั่งรอบๆนี้คือนัดกันมาคุยจิบชา กาแฟไปพลาง เรียกว่าเป็นจุดนัดชุมนุมของเหล่าอาวุโสกันเลยทีเดียว เสียดายที่มองข้ามช๊อตไปซื้อกาแฟร้านอื่นมาซะก่อน ไว้คราวหน้าจะมาลองชิมดู


หลังจากมีเรี่ยวแรงแล้ว บ่ายวันนี้เราจะไปเที่ยว Garden by the bay กัน บัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 28 เหรียญ เด็กราคา15 เหรียญ แต่เราซื้อ onlineที่ http://www.gardensbythebay.com.sg/en.html ได้ลดไปอีก 8 เหรียญ เพราะจดโค๊ดจากนิตยสารบนเครื่องบินแอร์เอเชีย มาเป็นส่วนลดอีก บางทีการเดินทางก็ต้องหูไว ตาไว นะคะ

ถ้าจะเดินให้รอบสวน คงต้องใช้เวลาเป็นวัน ทุกโซนจัดลงต้นไม้ดอกไม้ได้อย่างสวยงาม สวนเปิดตั้งแต่ตีห้า ถึงเที่ยงคืน บางโชนเปิดถึงตีสอง เราเคยไปเดินตอนเที่ยงคืน ยังมีคนเข้ามาเดินในสวนเรื่อยๆ เพราะตอนกลางคืนโซน Super Tree Grove จะเปิดไฟสวยงาม แต่ถึงแม้จะเที่ยงคืนก็ยังรู้สึกเดินอย่างปลอดภัย ไม่กลัวว่าจะมีใครแอบจ้องอยู่ในมุมมืด ส่วนบัตรที่ซื้อสามารถเข้าชมได้สองโดม คือ Flower Dome และ Cloud Forest อากาศในโดมเย็นสบาย เป็นโดมที่มีขนาดใหญ่แต่ระบบแอร์ทำงานได้ดีมาก เงียบและความเย็นแผ่ทั่วถึงทั้งโดม ไม่ว่าจะเดินไปตรงจุดไหนก็สัมผัสถึงอากาศเย็น เดินครบทั้งสองโดมถึงกับเมื่อยขากันเลยทีเดียว ขากลับเดินออกจาก Garden by the bay สามารถเดินทะลุผ่านโรงแรม Marina Bay Sands เพื่อไปนั่งรถไฟฟ้า MRT ได้ ซึ่งสถานีรถไฟฟ้าจะอยู่ชั้นใต้ดินในโรงแรม และในโรงแรมนี้จะมีคาสิโน รอต้อนรับนักเสี่ยงโชคด้วย หมดเวลาเที่ยวสำหรับวันนี้ ต้องกลับกรุงเทพแล้ว ไปรับกระเป๋าที่โฮสเทลแล้วตรงดิ่งไปสนามบินเลย ไม่ลืมนำบัตรโดยสาร STP ไปคืนที่เดิมเพื่อเอาเงินค่ามัดจำ 10 เหรียญคืน จากนั้นตรงเไปเช็คอินกับนวัตกรรมใหม่ของสนามบินชางงี ด้วยการบริการเช็คอินผ่านเครื่องด้วยตนเอง ทุกคนสามารถทำด้วยตนเองได้ เครื่องมีบริการให้เลือกภาษาไทยด้วย
เช็คอินเข้ามานั่งรอกลับบ้าน สรุปค่าใช้จ่าย วันแรก
ค่าตั๋วเครื่องบิน 3800 บาท ค่าบัตรโดยสาร MRT 650 บาท ค่าอาหารกลางวันร้านมิชชิลินไกด์ 397 บาท/คน ค่าบัตรเข้าเช้า Rain Forest Lumina  550 บาท รวมค่าใช้จ่ายวันแรก 5,397 บาท
ค่าใช้จ่ายวันที่สอง เป็นค่าที่พักโฮสเทล 818 บาท/คน ค่าอาหารกลางวัน 175 บาท/คน ค่าบัตรเข้าชม Garden by the bay 500 บาท  คืนบัตรโดยสาร MRT ได้เงินคืน 400 บาท รวมค่าใชจ่ายวันนี้ 1,093 บาท
รวมค่าใช้จ่ายทั้งสองวัน 6,490 บาท ไม่รวมค่าซื้อของฝากเล็กๆน้อยๆ ตามสมควรค่ะ
ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับทริปนี้คือนั่งชื่นชมรูปแต่แบตเตอรี่หมด ที่สนามบินมีบริการให้ชารต์แบตเตอรี่มือถือตรงเก้าอี้นั่งกันเลย ไม่ต้องไปเสียบตามเสาแล้วนั่งตรงโคนเสารอเหมือนบางสนามบิน มันไม่งามค่ะ

เครื่องออกจากสนามบินชางงี สองทุ่ม ถึงกรุงเทพสี่ทุ่ม ถึงบ้านห้าทุ่มครึ่ง เข้านอนเที่ยงคืนครึ่ง ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

เรื่องกำลังดัง