การเดินทางของจอหงวน : Day8

 Let's Shopping.
เปิดเทอมล้าวว.. อาทิตย์แรกของการเปิดเทอมของมหาลัยได้เริ่มขึ้น นักเรียนกลับมาเข้าหอ เข้าชั้นเรียนกันครึกครื้น สำหรับนักศึกษาที่เข้าใหม่ จะมีการกิจกรรมช้อปปิ้งวิชาเรียน ซึ่งจะมีเฉพาะในช่วงของ อาทิตย์แรกของการเปิดเทอมเท่านั้น นักศึกษาสามารถเข้าไปลองเรียนวิชาที่ตัวเองสนใจ ไปนั่งฟัง Prof. บรรยายสรรพคุณของวิชาทีี่ตัวเองจะสอน โชว์ลีลาการบรรยายเหมือนการขายของ เพื่อให้นักศึกษามาเข้าเรียนในวิชาของตนเองให้มากที่สุด(ให้นึกถึงลีลาการบรรยาของอาจารย์เฉลิมชัย) ส่วนนักศึกษาก็ได้ประโยชน์ ลองฟังดูก่อนถ้าไม่ชอบไม่ใช่วิชาบังคับก็ผ่านได้ แต่ถ้าเป็นวิชาที่ตัวเองสนใจก็สามารถเรียนได้โดยไม่ต้องเก็บหน่วยกิต ถือว่าเป็นกิจกรรมช้อปปิ้งวิชาเรียนที่สร้างสรรค์มากเลยทีเดียว


ลูกเล่า

วันนี้เรียนวิชาแรก เกี่ยวกับอินโดนีเซีย ตื่นเต้นมาก คนนั่งประมาณครึ่งห้อง ทุกคนดูเก่งหมดเลย พิมพ์คอมจดเลคเชอร์โต๊ะสั่นกึกๆๆ น่ากลัวมาก นี่คิดว่าต้องไม่รอดแน่ๆ เลย
แต่พออาจารย์ถามว่า มีใครไม่รู้เรื่อง Aceh Insurgency บ้างมั้ย (นี่เรียนสมัย ป.ตรี) เกือบทุกคนยกมือ จนอาจารย์ต้องอุทาน my goodness นี่ก็เบาใจลงขึ้นมาก และคิดว่าจะลงเรียนวิชานี้ต่อไป 555
ทำให้ตอนนี้นอกจากจะต้องจำชือเพื่อน ซึ่งยากมากพอตัวอยู่แล้ว ยังต้องจำชื่อเหล่านายพล นายทหาร ประธานาธิบดี และนักการเมืองอินโดนีเซียอีกด้วย.....

เรื่องกำลังดัง