็็Autumn in Hokkaido : ขับรถลงใต้ Noboribetsu

Autumn in Hokkaido : ขับรถลงใต้ Noboribetsu

เช้านี้กับการเดินทางลงทางใต้ด้วยการเช่ารถขับเอง อาศัย Map Code พาไปตามจุดท่องเที่ยว ขับรถออกจากซัปโปโร โดยใช้ทางด่วน ไหนๆก็เหมาจ่ายแล้ว จะขึ้นจะลงกี่ครั้งก็ได้ สะดวกมาก ตั้ง GPS เลยว่าใช้ทางด่วน แล้วกด Map Code 603 288 425 ปลายทาง Noboribetsu Jigokudani หุบเขานรก (ที่ดีๆมีไม่ไป) ขับรถในญุี่ปุ่นรู้สึกปลอดภัยกว่าขับในบ้านเราแฮะ รถร่วมทางขับกันอย่างมีระเบียบ วินัย ขับเลนซ้ายเป็นหลัก จะแซงค่อยใช้เลนขวาแล้วกลับมาเข้าซ้าย ความเร็วบนทางด่วนไม่เกิน 100 กม./ชม.
เดินทางออกจากซัปโปโรมาประมาณ 26 กิโลเมตร ก็เจอจุดแวะพักรถจุดแรก แวะเข้าไปใช้บริการห้องน้ำซะหน่อย ที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวาง มีทุกอย่างครบ ยกเว้น 7-11 และร้านขายล๊อตเตอรี่

ดูป้ายในห้องน้ำหญิงสิ มีแผนผังเรียบร้อยมาก ชอบห้องไหนเข้าห้องนั้น หัวเข่ายังดีชอบอนุรักษ์เลือกแบบนั่งยองเลย (Japanese Style) ถ้ารู้ตัวว่าหัวเข่าเสื่อม เดินเสียงดังก๊อกแก๊ก ตรงไปแบบแผนปัจจุบันแบบชักโครกเลยค่ะ  ห้องสีแดงไม่ว่างมีคนเข้าอยู่
ด้านหน้ากำลังมีการเพิ่มจุดชารต์ไฟสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เห็นมีก่อนสร้างเกือบทุกทีจุดที่พัก คงมีการเปลี่ยนแปลงการใช้รถยนต์ครั้งใหญ่เร็วๆนี้
เส้นทางที่เดินทางไปทางตอนใต้ของฮอกไกโด จะลอดผ่านอุโมงค์เป็นระยะๆ ทีแรกก็คิดว่าจะนับว่ากี่อุโมงค์ พอเจอวิวข้างทางก็ลืมหมดเลย

หลังจากเดินทางมาประมาณ เกือบสองชั่วโมงเพราะมัวแต่แวะช้อปปิ้งข้างทาง เราก็มาถึง Noboribetsu


เข้าที่จอดรถใกล้ๆ เสียค่าจอดรถ 500 เยนต่อคัน แล้วเดินไปอีกนิดก็ถึงหุบเขานรก ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังครุกกรุ่นอยู่ มีควันพวยพุ่งขึ้นมาจากใต้ดินเป็นระยะๆ เอาจริงพอเข้าเขตเมืองนี้ก็จะได้กลิ่นกำมะถัน กลิ่นแรงเข้ามาถึงในรถเลย ทีแรกนึกว่าใครปล่อยแก๊สต้องเปิดกระจกรถระบายอากาศเสียภายใน เจอกลิ่นภายนอกถึงเข้าใจว่าอ้อ กลิ่นกำมะถันนี่เอง


ป้ายห้ามโยนเหรียญลงไปในบ่อด้านล่าง
แต่ยังมีคนโยนเข้าไปพร้อมคำอธิฐานขอให้โชคดี ต้องทำไงถึงจะเปลี่ยนแปลงความคิด ความเชื่อว่าการโยนเหรียญมันไม่ได้โชคดีเลย แต่มันทำให้ความสวยงามของธรรมชาติลดหายไป


นั่งรถไฟไปโอตารุ https://www.smile-lee.com/2018/10/autumn-in-hokkaido-otaru.html

เรื่องกำลังดัง