กิจกรรม CSR ปลูกป่าคลองโคน

กิจกรรม CSR ปลูกป่าคลองโคน

ปลูกป่าคลองโคน
กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่สามารถทำร่วมกันเป็นหมู่คณะ โดยใช้เวลาช่วงเสาร์-อาทิตย์ ที่ทั้งสนุกในการทำกิจกรรมร่วมกันกระชับสัมพันธ์ในหมู่คนทำงานและให้ประโยชน์กับสังคม วันนี้เราชวนกันไปปลูกป่ากันที่ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน ของผู้ใหญ่ชงค์ ตามธรรมดาแขกมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ พอเราไปถึงพ่อผู้ใหญ่ก็ออกมาต้อนรับขับสู้ อธิบายวิธีการปลูกป่า
พ่อผู้ใหญ่ทั้งออกมาต้อนรับ ยืนส่งขึ้นเรือ และออกมายืนรอเรือกลับมาจากการปลูกป่า 

ปลูกป่าคลองโคน

เรือพาชาวคณะมาถึงที่ที่ต้องเอาต้นไม้มาปลูก ระหว่างทางเข้าไปจุดที่จอดเรือก็จะมีเหล่าหนุมานน้อย ใหญ่ที่สนในการมาของชาวคณะ กระโดดเข้ามาประชิดตัว ตามองสอดส่ายหาอาหาร จ่าฝูงเดินออกมาต้อนรับ เมียงมองไปมาแต่ลิงที่นี่ค่อนข้างจะมีมารยาท ไมค่อยปล้นเหมือนลิงเขาวังที่เห็นอะไรอยู่ในมือไม่ได้เลย ต้องเข้ามาแย่งตล้อด

ปลูกป่าคลองโคน
ชุดปลูกป่า พร้อมมากกับชุดปลอกแขนและถุงเท้า ซึ่งใช้กันแดดและที่สำคัญกันแมลง เพราะเหมือนจะมีแมลงตัวเล็กๆ ที่ไม่ทันมองเห็นว่าคือตัวอะไรมาต่อย ซึ่งไม่ถึงกับแพ้มากแต่จะปวดๆ จิ๊ดๆ ตลอดเวลา ถ้าไม่ได้ทายา ปล่อยให้หายเองก็จะใช้เวลาสามสี่ชั่วโมงอยู่เหมือนกัน 
เรือจอดให้ขึ้นฝั่งเพื่อเอาต้นไม้ไปปลูก หย่อนตัวลงไปมันก็จะจมประมาณนี้ อันนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักส่วนบุคคลด้วยนะ😀

ปลูกป่าเสร็จก่อนขึ้นเรือ คนขับเรือเตรียมน้ำให้ชำระเท้าก่อนขึ้นเรือให้ด้วย เรือเค้าจะได้ไม่เลอะ😊
ปลูกป่าเสร็จตามด้วยกิจกรรม Adventure รอคอย ลอยคอในทะเล
ปลูกป่าคลองโคนกิจกรรมปลูกป่าใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง แฮปปี้กันทั่วหน้ากลับขึ้นฝั่ง ปลาทูแมวกรอบๆ น้ำพริกกะปิ ข้าวร้อนๆรออยู่ กินข้าวเสร็จก็ร่ำลาผู้ใหญ่บ้าน เดินทางเข้าต่อเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ก่อนเข้าที่พัก
อัมพวา

อย่าลืมแวะซื้อของฝากปลาทูแม่กลองของแท้ต้องหน้างอ คอหักนะจ๊ะ
กิจกรรมช่วงเย็นวันนี้คือกลับเข้าที่พัก ค้างคืนที่อัมพวาหนึ่งคืนสังสรรค์ทานอาหารเย็นร่วมกัน

ปลูกป่าคลองโคน
ตื่นเช้าวันอาทิตย์ ใส่บาตรทำบุญ ก่อนปิดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมและอนุุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใกล้ชิดธรรมชาติ สถานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ดูมีหลักการแต่กิจกรรมมีแต่ความสนุกสนานและกระชับมิตรภาพระหว่างเพื่อนร่วมงานได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น 

เรื่องกำลังดัง