วิธีซื้อตั๋ว พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ Hermitage Museum ก.ย 2562

Cr.picture : lonely planet.com
เริ่มเตรียมจองตั๋ว online สำหรับรัสเซียทริป สำหรับการเดินทางด้วยตัวเอง สถานที่ไหนที่เปิดให้จองได้แล้วเริ่มเช็คและจองเลยค่ะ จะได้ไม่กระชั้นชิดเกินไป สำหรับHermitage Museum St. Petersberg พิพิธภัณฑ์ เฮอมิเทจ สามารถซื้อ online ได้เลยโดยตั๋วจะมีอายุ 180 วัน ถ้าวันเดินทางเราอยู่ในช่วงเวลาอายุของตั๋วก็เข้ามาจองไว้ก่อนได้เลยค่ะ เข้าไปจองตาม link นี้ได้เลย จองตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ เมือง เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 
ขั้นตอนการจองไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

จากหน้าเวป จะมีข้อมูลว่าเป็นตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชนิดใช้ได้ในวันเดีย ซึ่งเข้าได้ทั้งพิพิธภัณฑ์และอาคารอื่นๆ รวมถึงพระราชวังฤดูหนาว โดยราคาตั๋วคือ 17.95 ต่อผู้ใหญ่หนึ่งคน 

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 (สิบแปดลบนะคะ ไม่ใช่สิบแปดบวก😃)นักเรียน หรือคนที่มีสิทธิ์เข้าชมฟรี จะเข้าได้สูงสุดไม่เกิน 2 คนเท่านั้น ทั้งนี้ต้องไปติดต่อที่เคาน์เตอร์เองค่ะ สามารถเช็คข้อมูลได้ตรงปุ่มเครื่องหมาย information สีเขียว(เล็กๆ)
หลังจากกรอกจำนวนคนที่ต้องการตั๋วแล้วกดเช็คปุ่ม "I agree with items and condition" และกดปุ่ม "BUY" เพื่อดำเนินการต่อนะคะ


จากนั้นระบบจะแจ้งว่าเราทำการเพิ่มการจองตั๋วแล้ว จะเข้าไปช้อปปิ้งอย่างอื่นต่อ หรือจะดำเนินการซื้อตั๋วเลย ซึ่งในเวปจะมีขายของที่ระลึกเปิดให้จองด้วย ถ้าไม่ต้องการก็กดที่ปุ่ม "Checkout" เพื่อทำการซื้อตั๋ว

กรอก email และข้อมูลตามช่องที่มีเครื่องหมาย "*" แต่ตอนทำใส่ email และเบอร์โทร ระบบมันขึ้นข้อมูลเติมในทุกช่องเองหมดเลย อันนี้รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวและหมายเลขบัตรเครดิตด้วย ซึ่งเข้าใจว่าระบบการจองตั๋ว online ในรัสเซียมันจะเก็บข้อมูลเราไว้ตั้งแต่ตอนจองตั๋วรถไฟละขาดอย่างเดียว เลขรหัส OPTP สามตัวที่เราต้องใส่เอง ถ้าไม่งั้นก็ครบหมดเลย😓


ด้านล่างถัดจากรูปนี้ลงมาจะแสดงข้อมูลบัตรVISA เราให้ใส่เลข OPTP สามตัวด้านหลังบัตร 


เลื่อนลงมาด้านล่างอีกเพื่อกดสั่งซื้อ และจ่ายเงินตัดผ่านบัตรเครดิตที่ระบุไป อีกไปเกินสองนาทีเราก็จะได้รับ email แนบตั๋วออนไลน์ส่งมาให้ด้วย


บนตั๋วจะแสดงวันที่ซื้อ และวันที่ตั๋วหมดอายุ โดยตั๋วมีอายุ 180 วันนับตั้งแต่วันออกตั๋ว และจะแยกส่งมาให้เราตามจำนวนใบที่เราซื้อ ซื้อสองคน ก็ส่งมาสองใบค่ะ ซึ่งในรูปจะบอกว่าเป็นตั่วใบที่ 1 จากจำนวนตั่วทั้งหมด 2 ใบ ได้ตั๋วแล้วโหลดเก็บไว้ในมือถือ และ print ออกมาพกติดตัวตอนเดินทางด้วยนะคะ เผื่อเหลือเผื่อขาด จะได้ไม่ต้องทะเลาะกับคนตรวจตั๋วเป็นภาษารัสเซีย😁


เรื่องกำลังดัง