ง่ายๆ วิธีจองตั๋ว online วังแคทเธอรีน Catherine Palace St.Petersburg Russia

Catherine Palace หนึ่งในพระราชวังที่งดงามและล้ำค่าที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนสักครั้ง พระราชวังแห่งนี้อยู่ที่เมือง Pushkin ห่างจากตัวเมือง St.Petersburg ประมาณ 25 กิโลเมตร และ 99% ของคนที่มีประสบการณ์ในการไปชมพระราชวังนี้มามักจะแนะนำให้จองตั๋ว online มาก่อน เพราะถ้าไปเสี่ยงซื้อหน้างานมีโอกาสเข้าแถวรอ 2-3 ชั่วโมง เห็นรูปที่เค้าลงกันแล้วขาสั่นเลยค่ะ
การจองตั๋วออนไลน์ จองไม่ยาก แต่ก็ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะตั๋วเปิดให้จองก่อนล่วงหน้าแค่ 14 วัน และมีจำนวนตั๋วออนไลน์แค่ 100 ใบต่อวันเท่านั้น ทริคในการจองตั๋วที่เค้าทำตามๆกันมาคือ ตื่นตอนตีสามครึ่ง เข้าห้องน้ำเสร็จแล้วเปิดคอม เตรียม passport /ชื่อ-นามสกุลของคนที่จะเข้าชมวังไว้รอ
ใกล้ๆจะตีสี่ เปิด linkนี้ จองตั๋ววังแคทเธอรีน


จะมีรายการให้เลือกซื้อตั๋วเข้าชมวัง "Catherine Palace historic interiors" และโชว์จำนวนตั๋วที่เหลือให้ดูด้วย สังเกตุด้านล่างมุมขวา จะแสดงจำนวนผู้ที่เข้ามาใน web site นี้ให้ดูด้วยค่ะ เพื่อบีบคั้นหัวใจให้รีบเร่งดำเนินการจอง วันไหนตั๋วชมวังหมดก็จะไม่แสดงรายการที่เป็นชื่อวัง อาจจะเหลือตั๋ว Exhibition หรือ World War Museum ให้จองได้


Note. วังปิดทุกวันอังคารค่ะ
กดเลือกซื้อตั๋วสำหรับชมวัง กดจำนวนตั๋วที่ต้องการซื้อ (สูงสุดไม่เกิน 4 ใบต่อการจอง 1 ครั้ง)
ขั้นตอนนี้เหมือนการลงทะเบียนก่อนค่ะ เพื่อที่ระบบจะได้จัดการจองและส่งตั๋วมาทางเมล์



Note. วังปิดทุกวันอังคารค่ะ
ถัดมาต้องมาใส่รายชื่อจองตั๋วของคนที่จะเข้าชม โดยสามารถจองตั๋วได้ครั้ง 4 คน ก็จะได้ตั๋ว 4ใบสำหรับการจอง 1 ครั้ง ปีนี้ ตั๋วมีราคา 700 รูเบิ้ลต่อคน เท่าที่ดูรีวิวมาตั๋วขึ้นราคาทุกปีเลย


ด้านล่างลงมา จะแสดงเวลาที่นับถอยหลัง เร่งเร้าให้รีบจองตั๋วภายในเวลาที่กำหนด อย่ามัวแต่เมาขี้ตา หาวนอนอยู่ เดี๋ยวจะกด confirm จองไม่ทันนะ ** ก่อนกดจองเช็ดก่อนว่าสะกดชื่อ นามสกุล เลข passport ถูกหรือเปล่า จะได้ไม่มีปัญหาทีหลังเพราะไม่รู้จะถามใคร 😁**




กด confirm แล้วระบบก็จะโชว์รายละเอียด ที่เราใส่เข้าไป ให้โอกาสเช็คอีกครั้ง ตอนนี้สถานะยังเป็น Not paid คือยังไม่ได้ชำระเงินค่ะ เมื่อเช็คเรียบร้อย เลื่อนลงมาด้านล่างเลย


จะมีเวลานับถอยหลังอีกครั้ง ช่างบีบคั้นจิตใจเหลือเกิน .. กดชำระเลย



ใส่รายละเอียดบัตรเครดิตที่จะใช้ในการจอง และกดยืนยันการชำระ



ระบบจะแสดงว่าเราทำการจองเรียบร้อยแล้ว โดยสถานะจะเปลี่ยนเป็นชำระแล้ว ใครมี printer อยู่ที่บ้านก็สามารถ print ตั๋วออกมาได้เลย และเราจะได้รับอีเมล์ยืนยันมาด้วย ถ้าใครจะไปแอบปริ้นที่อื่น ก็ทำได้โดยไปกด link ในมือถือก็จะเจอหน้านี้เหมือนกัน 
ใครจองไม่ทันช่วงตีสี่ ลองเข้ามาดูอีกทีตอน 6 โมงเช้าเพราะเห็นมีตั๋วหลุดจองเหลืออยูด้วยแหละ หรือถ้าไม่ทันจริงๆ พรุ่งนี้ค่อยตื่นเข้าห้องน้ำตอนตีสามครึ่ง แล้วเปิดคอมอีกที ทางนี้เอาใจช่วยน้า😁

Link:
วิธีจองตั๋ว พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ Hermitage Museum
วืธีจองตั๋วรถไฟ รัสเซีย

เรื่องกำลังดัง