โจรล้วงกระเป๋าแห่งเซ้นต์ปีเตอร์เบิร์ก..มีจริงต้องบอกต่อ

Cr.รูปจากสมาชิกเพจตามล่าแสงเหนือรัสเซีย
ที่ขอยืมรูปจากสมาชิกเพจท่านหนึ่งมาลง เพราะเจอแก้งค์โจรล้วงกระเป๋าแห่ง St.petersburg ตัวจริงเสียงจริงคือคนที่ยืนด้านหลังสวมหมวกสีฟ้า กะเพื่อนในแก้งค์มันอีกคนหนึ่งที่ไม่ใช่คนในรูป ในชั่วโมงแรกที่ถึงเมือง St.Petersburg ยังโชคดีอยู่บ้างที่เตรียมตัวมา แยกกระเป๋าเงิน เก็บพาสฯ อ่านรีวิวก่อนมายิ่งกว่าอ่านหนังสือสอบ แต่ดันเจอมันโดยไม่ทันตั้งตัว
เรื่องมันมีอยู่ว่า เรานั่งรถไฟตู้นอน Red Arrow จาก Moscow ปลายทางเมือง St.Petersburg 8โมงเช้ารถไฟถึงสถานี MOSKOVSKIJ VOKZAL แล้วเดินมาต่อรถไฟเมโทรใต้ดิน เพื่อไปยังที่พักซึ่งอยู่บนถนน Nevsky ถนนสายช้อปปิ้งอันลือชื่อ โดยต้องมาลงที่สถานี Nevsky Prospect 
เดินออกจากเมโทร Nevsky Prospect ก็โดนประกบทันที ตอนนั้นยังไม่รู้ตัว เพราะมัวแต่มอง Map ในมือถือ หาโรงแรมที่จองไว้ เดินไปซักพักรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีคนเดินในแนวเดียวกันแบบไม่เดินแซง เลยหันไปมอง รู้สึกหน้าไอ้คนนี้ทำไมคุ้นๆ พอก้มมองกระเป๋าสะพายแล้วใจหายตกไปอยู่ตาตุ่ม กระเป๋าเปิดอ้าซ่ารอคนเอามือมาหยิบของ รีบรูดซิปปิดแล้วหันไปมองมันอีกครั้ง ไอ้คนที่อ่านรีวิวแล้วเจอนี่หว่า คราวนี้มันรู้ตัวเริ่มเดินจ้ำไปข้างหน้า เราเดินตามเพราะสามีก็เดินอยู่ข้างหน้า ปรากฏว่าสามีก็กำลังโดนเพื่อนมันเดินตามประชิดด้านหลังและกำลังรูดซิปกระเป๋าเป้ด้านหลังลงเพื่อล้วงของ เราเห็นกะตา เลยตะโกนเรียกสามีให้หยุด มันสองคนปฏิบัติการไม่สำเร็จเลยรีบเดินไปจากไป แต่ไปไม่ไกลทำทีจะเข้าร้านค้าข้างทาง ยังหันมามองเรากันทั้งแก้งค์ โชคยังพอเข้าข้างที่ตรงที่เรียกสามีให้หยุด อยู่ตรงหน้าโรงแรมที่พักพอดี เลยรีบเข้าโรงแรมก่อน หาที่ปลอดภัยไว้ก่อน
เป็นครั้งแรกของการเดินทางไปต่างประเทศที่เจอภัยล้วงกระเป๋าเกิดขึ้นกับตัวเอง เอาจริงๆ จากที่พบเจอคนรัสเซียใจดีมากๆ ยกเว้นไอ้โจรห้าร้อยแก้งค์นี้ที่คอยหากินกับนักท่องเที่ยว เพราะง่ายกับการโดนจับเพราะนักท่องเที่ยวคงไม่ตามไปหาเรื่องกับมัน ถึงจะจับมันได้ก็คุยกันไม่รู้เรื่องเพราะคนรัสเซียไม่พูดภาษาอังกฤษกันเลย แต่ถึงมันจะโดนจับเข้าคุก ก็อยู่ในคุกไม่กี่เดือนมันก็ออกมาหากินใหม่ ทางทีดีระวังตัวไว้ดีกว่า

Link : คำเตือนเรื่องที่พัก จากสถานฑูตไทยในกรุงมอสโคว

เรื่องกำลังดัง