แพ๊คกระเป๋าไปอยู่อินเดีย

แพ๊คกระเป๋าไปอยู่อินเดีย

Cr.Pinterest
ปี2020 เป็นปีที่อินเดียครองสถิติโลกอันดับหนึ่งเรื่องฝุ่น PM2.5 และเป็นประเทศที่ประชากรติดโควิด19 อันดับที่สองของโลก และเป็นปีที่ลูกชายต้องไปทำงานประจำการที่อินเดีย 4 ปี หืม..ขนหัวลุกเลย 😳
เพื่อนฝูงญาติพี่น้องพากันเป็นห่วงว่ามันจะติดมั๊ย  มันคงจะติดแน่ๆ ถ้าอุปกรณ์ป้องกันไม่เพียงพอ เราเตรียมตัวเดินทางด้วยการช้อปปิ้งสิ่งของจำเป็นเท่านั้น ยากนะบอกเลยมันไม่เหมือนการไปเที่ยวที่ไม่ต้องเอาอะไรไปมาก แต่ทริปนี้ต้องคิดว่าจะเอาอะไรที่จำเป็นที่สุดไปใช้ที่อินเดีย ด้วยเงื่อนไขการเดินทางที่บังคับด้วยน้ำหนักกระเป๋าเอย เงินในกระเป๋าเอย ทำให้ข้าวของเครื่องใช้และอุปกรณ์ป้องกันฝุ่นและเชื้อไวรัสต้องเลือกแล้วเลือกอีก กระเป๋าผ่านการรื้อจัดใหม่หลายรอบเพราะน้ำหนักเกิน แต่ของที่ซื้อมาล้วนจำเป็นต้องใช้ทั้งนั้นไม่สามารถทิ้งอันไหนได้ เลยจำเป็นต้องอัดๆกันเข้าไปพร้อมกับจ่ายค่าน้ำหนักเกินที่สนามบินไปหมื่นกว่าบาท เบาตัวไป..  #อินเดียเราต้องรอด😷
ฝั่งหนึ่งของกระเป๋าเต็มไปด้วยหน้ากากผ้า หน้ากาอนามัยหลากหลายแบบ มีทั้งเพื่อนแม่,เพื่อนพ่อ,และเพื่อนฝูงพอรู้ข่าวลูกชายต้องไปประจำการที่อินเดีย ก็มีน้ำใจหาหน้ากากมาให้ พยายามทั้งยัด ทั้งหมกเอาไปให้หมด ถ้าใช้หมดจากกองนี้ก็ต้อง เซอร์วายเว่อร์กันหล่ะ
อีกฝั่งหนึ่งของกระเป๋า จัดเต็มไปด้วยอาหารและยารักษาโรค โดยทางเราเน้นไปที่ยารักษาอาการท้องเสีย มีทั้งคาร์บอนชนิดเม็ด ยาธาตุน้ำขาว ยาหยุดท้องร่วง เอาให้เชื้อโรคตายกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนด้านอาหารการกินที่ขาดไม่ได้คือมาม่า น้ำพริก น้ำปลา ผงหมาล่า ตามประสาคนไทย จะไปไหนก็พกไว้ก่อน กินไม่กินค่อยว่ากันอีกที กระเป๋าใบนี้ถือว่าเป็น starter สำหรับทริปนี้เลย #อินเดียเราต้องรอด😷เรื่องกำลังดัง