เดินทางหลังโควิด ต้องมีวัคซีนพาสปอร์ต


ใกล้เข้ามาแล้วที่จะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากที่ต้องกักตัวกันมานาน จนเกิดนิยาม"เที่ยวทิพย์" ขึ้นมา อีกไม่กี่เดือนเราจะได้เที่ยวจริงกันซะที แต่การเตรียมตัวออกท่องเที่ยวคราวนี้มีกฏระเบียบใหม่ เพราะเจ้าตัวไวรัส Covid-19 ยังอยู่รอบๆตัวเราดังนั้นใครที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวจะต้องมีเอกสารวัคซีนพาสปอร์ตเพิ่มขึ้นมา
ก่อนการเดินทาง ผู้เดินทางจะต้องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส Covid-19 ครบ 2 เข็ม และจะต้องมีเอกสาร (International vaccination certificate) หรือวัคซีนพาสปอร์ต รับรองว่าเราได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว

เอกสารที่ต้องใช้เพื่อยื่นขอวัคซีนพาสปอร์ต

1. ใบรับรองการฉีดวัคซีน

2. หนังสือเดินทาง (Passport)

3. หลักฐานการเดินทาง เช่น ตั๋วเครื่องบิน

4. ค่าเอกสาร 50 บาท

ขอรับเอกสารได้ที่ไหน

1. ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เบอร์โทรศัพท์ 0-2134-0134 รับเฉพาะผู้ที่นัดล่วงหน้า ทางอีเมล porthealth_bkk@ddc.mail.go.th

2. คลินิกเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว สถาบันบำราศนราดูร จ.นนทบุรี ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-15.00 น. (หยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) สามารถนัดหมายล่วงหน้าได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-5903430 หรือทางอีเมล tmcbamras@gmail.com

3. กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค สามารถยื่นได้ในวันจันทร์และพุธ เวลา 09.00-12.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 0-2590-3232

4. สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) เขตบางเขน กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ในเวลาราชการ (หยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2521-0943-5 เริ่มวันที่ 11 พ.ค. 64

คำเตือน💣
หลังจากได้รับวัคซีนพาสปอรต์แล้ว อย่าดีใจจนเผลอโพสรูปโชว์เพื่อนใน facebook IG หรือสื่อใดใน internet เชียว เพราะข้อมูลส่วนบุคคล และรวมรายละเอียดของชื่อวัคซีน Lot no.ที่ได้รับของเรา อาจจะมีคนเอาไปปลอมแปลงเพื่อใช้ประโยชน์ ซึ่งจะเกิดความเสียหายตามมา ทั้งนี้ทางการประเทศเยอรมันและหลายๆประเทศในแถบยุโรปซึ่งเริ่มใช้วัคซีนพาสปอร์ตกันแล้ว ได้ออกมาขอความร่วมมือประชาชนไม่ให้โพสรูปวัคซีนพาสปอร์ตลงในอินเตอร์เน็ตด้วย

ช่วงนี้มาเริ่มเตรียมหาข้อมูลเดินทางกันดีกว่า

เตรียมตัวเที่ยวรัสเซียกันเถอะ

เรื่องกำลังดัง